ẤN TƯỢNG NHỮNG THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG THÀNH TÍCH CỦA HỌC SINH BAN THPT MANG LẠI TRONG NĂM HỌC 2021 – 2022

Trong gần 15 năm hình thành và phát triển, trong đó có 6 năm Ban THPT Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM được thành lập và tạo ra những thế hệ học sinh đạt chuẩn chất lượng. Đặc biệt, vào năm học 2021 – 2022 với nhiều cản trở từ dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự nổ lực của học sinh cùng sự dẫn dắt của các giáo viên, năm học 2021 – 2022 của các học sinh ICH trở thành một năm học đạt được nhiều thành công nhất trong nhiều năm qua.

100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT 4 năm liền

Vừa qua, tập thể học sinh lớp 12 của Ban THPT trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM đã hoàn thành xuất sắc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thành tích của các học sinh Ban THPT ICH không chỉ với việc đạt đủ điểm để đậu tốt nghiệp mà nhiều học sinh còn mang lại những điểm số ấn tượng.

Đây cũng là khóa học sinh thứ 4 của Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM tham gia kỳ thi này và tất cả 4 năm liền, tính cả năm học 2021 – 2022, học sinh ICH đều đậu tốt nghiệp THPT. Kết quả thi của các em học sinh là minh chứng rõ rệt cho chất lượng đào tạo của trường với phương pháp giảng dạy và chương trình học chất lượng vượt trội, ngày càng tiến bộ khi chất lượng đầu ra ngày càng được nâng cao.

100% học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo Dục - Đào Tạo đều đậu tốt nghiệp trong 4 năm liền
 

Theo kết quả của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM có 70 học sinh tham gia kỳ thi và 100% học sinh đều đậu Tốt nghiệp THPT năm 2022. Với kinh nghiệm giảng dạy chuyên nghiệp và hiệu quả tại trường, tập trung vào những thế mạnh của các em. Chính vì thế các em học sinh lớp 12 đã hoàn thành kỳ thi một cách xuất sắc. Sau kỳ thi, tiếp bước phía trước là các em sẽ tiếp tục thực hiện hoàn thành chương trình Cao đẳng để có thể nhận được tấm bằng Cao đẳng Chính quy theo đúng lộ trình mà Nhà trường đã đề ra vào thời điểm cuối năm 2022  đầu năm 2023.

Không dừng lại ở đó, bên cạnh việc tiếp tục học năm cuối cùng để nhận bằng Cao đẳng tại Trường, nhiều bạn còn tiếp tục lựa chọn học đăng ký tham gia kỳ thi của Đại học Quốc gia để có cơ hội được nâng cao thêm kiến thức chuyên môn từ những kiến thức đã học tại Trường, thêm một tấm bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình học tại Trường. Điển hình là bạn Trần Khánh Bảo – hiện đang là học sinh năm cuối thuộc lớp 12C1 năm học 2021 – 2022 của Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM, trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG – Tp.HCM 2022 Khánh Bảo đã đạt 780/1200 điểm và đậu vào ngành Y học cổ truyền của Trường Khoa Y – ĐHQG HCM với điểm chuẩn là 730 điểm.

Học sinh Trần Khánh Bảo bên cạnh việc tiếp tục học tại Trường để nhận bằng Cao đẳng còn đậu vào Trường Y Khoa ĐHQG HCM với chuyên ngành Y học Cổ truyền và học song song hai đơn vị 
 

Tỷ lệ học sinh Ban THPT đăng ký tham gia và lấy chứng chỉ anh văn quốc tế đạt 100%

Uy tín, đánh giá chính xác trình độ, mang lại lợi thế lớn, tấm vé thông hành cho du học, làm việc… là những lý do khiến nhiều phụ huynh mong muốn con có được những chứng chỉ quốc tế như chứng chỉ Cambridge đối với bậc THPT. Nắm bắt được mong mỏi đó, Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM đã đưa chương trình Anh văn theo giáo trình chuẩn của Cambridge vào chương trình dạy và đào tạo miễn phí cho các học sinh lớp 10, 11, 12 của trường. Và lấy chứng chỉ KET làm chuẩn đầu ra cho các em để có thể nhận bằng Cao đẳng sau 3,5 năm học hệ THPT – 9+ Cao đẳng.

Năm 2022, tham gia lấy chứng chỉ Cambridge do Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM tổ chức, 100% học sinh đăng ký tham gia kỳ thi và đều nhận được chứng chỉ của Hội đồng khảo thí tiếng Anh – trường Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) ở các cấp độ: KET, PET, FCE, trong đó có cả học sinh đã xuất sắc đạt điểm cao ở cấp độ FCE tương đương chứng chỉ B1 và B2 theo khung tham chiếu Châu Âu.

Học sinh đăng ký tham gia thi và đạt chứng chỉ của Cambridge được Nhà trường tổ chức khen thưởng
 

Dù đây là chương trình được triển khai đào tạo miễn phí, học sinh chỉ hỗ trợ chi phí cho các giảng viên bản xứ nhưng hiện nay chương trình anh văn quốc tế được trường Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM đầu tư và ngày càng được nâng cao với đội ngũ giáo viên bản xứ, cùng giáo viên Việt Nam dày dạn kinh nghiệm với chuyên môn cao và có bằng cấp giảng dạy Anh ngữ quốc tế.

Số lượng học viên đạt các chứng chỉ quốc tế tăng dần theo hằng năm, điều này phản ánh chất lượng đào tạo cũng như lộ trình học tiếng Anh mà Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM đã xây dựng cho các em.

Trong một tiết học cùng giảng viên người bản xứ của các bạn học sinh lớp 11
Giờ học kiểm tra khả năng của học sinh các khối
 

Lấy học sinh làm nền tảng để nâng cấp cơ sở vật chất

Với nhiều thành công đạt được trong năm học vừa qua của các học sinh Ban THPT, Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, tập trung đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục theo hướng chuẩn hóa, phù hợp với thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Ngoài các yếu tố như nội dung chương trình đào tạo, hệ thống giáo trình hay đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy thì yếu tố cơ sở vật chất cũng có vai trò hết sức quan trọng. Xuất phát từ yêu cầu thực tế đó, Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM luôn xác định việc tăng cường cơ sở vật chất là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo. Ban Giám hiệu đã kịp thời nắm bắt thực trạng cơ sở vật chất của nhà trường từ các thế hệ học sinh – sinh viên, từng bước khắc phục khó khăn, đưa ra những giải pháp chỉ đạo nhằm tăng cường cơ sở vật chất, góp phần đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo.

 

Từ đó, một dãy phòng học mới phục vụ chức năng chính là dành cho các tiết học lý thuyết cho các học sinh đã được xây dựng mới hoàn toàn và được đưa vào sử dụng vào đầu năm học 2022 – 2023. Tòa nhà gồm có 5 tầng, bao gồm các phòng học lý thuyết, phòng học máy tính, các phòng cho các học sinh nội trú, khu vực tập trung và khu vực vệ sinh, sân phơi cho học sinh nội trú… Tất cả các phòng đều được trang bị máy lạnh, tivi trình chiếu để mang lại một môi trường học tập thoải mái, đáp ứng đủ nhu cầu học tập, nghỉ ngơi.

Cơ sở vật chất dần được đầu tư và nâng cấp đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh 
 

Với cơ sở vật chất đang dần được hoàn thiện đó cùng với thiết bị luôn được đầu tư kịp thời theo xu hướng phát triển cùng đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình, có kinh nghiệm đã giúp cho học sinh ngày càng tin tưởng, nhận được tín nhiệm hơn vào sự đào tạo của nhà trường.

Phòng truyền thông

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ