"CHIẾN SĨ TÌNH NGUYỆN ĐỒNG HÀNH CÙNG TÂN SINH VIÊN - TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG" - CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH ICH NĂM 2022, BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

“Chiến sĩ tình nguyện đồng hành cùng Tân sinh viên – Tình nguyện vì cộng đồng”  là chủ đề của chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM. Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng thành phố văn minh, phát triển. Bên cạnh đó góp phần chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng sâu, vùng xa, phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa sinh viên trường với địa phương. Đồng thời tạo môi trường thực tiễn sinh động cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội, đoàn viên, hội viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Là một học kỳ trải nghiệm và học tập.

Mùa hè về, những chiến sĩ áo xanh Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM lại tiếp tục mong đợi một học kỳ trải nghiệm và học tập với loạt hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng đầy ý nghĩa, ghi dấu thanh xuân sôi động, đáng nhớ. Chiến dịch Tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2022 với những nội dung được triển khai cụ thể như sau:

1. Thời gian – Địa bàn hoạt động:

– Địa bàn thực hiện: Quận Bình Tân, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM và huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

– Thời gian chiến dịch: từ ngày 20/6 đến 20/8/2022.

2. Đối tượng tham gia:

• Là cán bộ Đoàn – Hội: từ cấp chi đoàn, chi hội trở lên, có sức khỏe tốt.
  • Là sinh viên yêu thích các hoạt động tình nguyện có khả năng sinh hoạt cộng đồng và sinh họat thiếu nhi, giao tiếp tốt.
  • Là sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

3. Các đội hình tham gia:

Địa bàn Tại Trường:

* Đội hình Môi trường ứng phó biến đổi khí hậu:

• Tổ chức 02 ngày chủ nhật xanh tại các cơ sở và ký túc xá của trường
  • Thiết kế triển khai công trình phòng học xanh thân thiện với thiên nhiên

* Đội hình đồng hành cùng tân sinh viên:

• Đội hình hỗ trợ ký túc xá và nhà trọ an toàn: Thu thập địa chỉ ngân hàng nhà trọ,  Hỗ trợ đưa đón các em tân sinh viên đến xem Ký túc xá và nhà trọ an toàn tại các cơ sở của nhà trường
  • Đội hình Hướng dẫn tân sinh viên: Trực tuyển sinh, hướng dẫn tân sinh viên làm hồ sơ thủ tục nhập học và hướng dẫn đến các cơ sở học của nhà trường
  • Đội hình Phóng viên trẻ: ghi nhận nội dung, hình ảnh hoạt động diễn ra trong chiến dịch; viết bài, thực hiện công tác truyền thông, quảng bá các hoạt động.

Địa bàn Tỉnh:

• Đội hình Thông tin tuyên truyền: Mùa hè xanh, pháp luật, an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh chuồng trại, vệ sinh môi trường; vận động thanh niên địa phương tham gia sinh hoạt và gia nhập vào tổ chức Đoàn, Hội; vận động đồng bào tham gia các hoạt động diễn ra xuyên suốt chiến dịch;…
  • Đội hình Chuyên xây nhà: Kết hợp các đơn vị cá nhân tài trợ xây nhà tình thương và phát quà tại Huyện Bác Aí, Tỉnh Ninh Thuận

4. Cách thức tham gia: Sinh viên tình nguyện đăng ký tham gia chiến dịch tại Văn phòng Đoàn trường.

Một số hình ảnh từ những chiến dịch Mùa hè xanh trước đó của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM