CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2021 VÀ KÝ CAM KẾT 100% SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

Sáng 16/03, trong không khí sôi nổi và nhiệt huyết, trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM (ICH) đã diễn ra chương trình hội nghị tổng kết chiến dịch “Xuân tình nguyện 2021” và ký cam kết 100% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Tại buổi lễ, các chiến sĩ sinh viên tình nguyện đã có cơ hội cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua cùng những thành quả, dấu ấn và những kỉ niệm đầy cảm xúc.

Các đại biểu tham dự lễ tổng kết

Tham dự chương trình có đồng chí: Nguyễn Quốc Toàn – Hiệu phó trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM, Bí thư Đoàn trường, Trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên (HSSV); cô Huỳnh Thị Thu Tâm – Hiệu phó nhà trường; thầy Trương Văn Duy – Trưởng khoa Ngoại ngữ; thầy Dương Trọng Khang – trưởng khoa Công nghệ thông tin; cô Hồ Thị Đỗ Quyên – trưởng khoa Kinh tế - Du lịch; thầy Dương Đăng Khoa – Phó trưởng phòng công tác HSSV; đại diện Quỹ hỗ trợ (các trưởng phòng ban, khoa, phụ huynh và cơ sở tư nhân) cùng các bạn chiến sĩ Xuân tình nguyện 2021, Ban cán sự, Ban chấp hành và sinh viên các lớp.

Các bạn học sinh các lớp đến dự hội nghị tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện và ký cam kết 100% sinh viên có việc làm

Chương trình Hội nghị tổng kết Xuân tình nguyện 2021 là một trong các chương trình thanh niên tình nguyện có quy mô được trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM triển khai từ cuối tháng 10/2020 đến tháng 02/2021 trên địa bàn thành phố.

Phó phòng công tác HSSV Dương Đăng Khoa gửi lời cảm ơn Quỹ hỗ trợ đã có đóng góp trong công tác tổ chức

Thông qua các phong trào, đoàn thanh niên trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM phát động các hoạt động như: thăm hỏi và tặng quà cho các em tại chùa Từ Hạnh; gói bánh chưng Tết cùng phường An Lạc; tặng quà, giao lưu cùng các em con nuôi của Đoàn phường An Lạc; tặng quà người cơ nhỡ trên địa bàn đường 3/2 và quận 5; tổng kết chương trình và trao học bổng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trong học kỳ vừa qua,…

Đồng chí Nguyễn Quốc Toàn phát biểu tại hội nghị tổng kết chiến dịch Xuân tình nguyện 2021

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, Phó Hiệu trưởng trưởng Cao đẳng Quốc tế TPHCM, Bí thư Đoàn trường, Trưởng phòng công tác HSSV Nguyễn Quốc Toàn khen ngợi các đoàn viên, hội viên, thanh niên đã hết mình, năng nổ và tiêp sức cho đoàn trong chuyến tình nguyện đầy ý nghĩa này. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Quốc Toàn cũng cổ vũ, động viên các đoàn viên tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện với các hoạt động thiết thực và cụ thể để chăm lo, hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn. Đặc biệt, trong bối cảnh đất nước vừa trải qua đại dịch bệnh COVID-19. Hơn lúc nào hết, mỗi bạn trẻ hãy thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những bước chân tình nguyện vì cộng đồng.

Tặng quà cho các cá nhân, tập thể đã có đóng góp cho chiến dịch Xuân Tình nguyện 2021 thành công, tốt đẹp

Chương trình Xuân tình nguyện 2021 là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, là hình ảnh đẹp trong phong trào tình nguyện của đoàn viên trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM nói chung và đoàn viên, thanh niên thành phố nói riêng. Đây cũng là môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; đồng thời là phương thức để tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên và củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Tặng quà cho các em chiến sĩ tình nguyện 2021 có thành tích học tập vượt trội, có hoàn cảnh khó khăn học kỳ vừa qua

Đồng chí Phó Bí thư Đoàn trường cũng mong muốn tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo sâu sắc để công tác đoàn và phong trào của trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM đạt hiệu quả, chất lượng, đóng góp tích cực vào thành tích chung phong trào thanh niên.

Thầy Dương Trọng Khang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin ký cam kết 100% sinh viên có việc làm
Thầy Trương Văn Duy – trưởng khoa Ngoại ngữ ký cam kết 100% sinh viên có việc làm
Cô Hồ Thị Đỗ Quyên – Trưởng khoa Kinh tế - Du lịch ký cam kết 100% sinh viên có việc làm

Đặc biệt, chương trình còn kí cam kết 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp nhằm mục đích giúp các sinh viên K10 đang theo học tại trường và quý phụ huynh an tâm ổn định tinh thần học tập, khẳng định chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM.

Như vậy, để giúp cho người dân trên địa bàn có một cái tết trọn vẹn yêu thương, các đội hình đã phủ đầy những niềm vui, tiếng cười, gửi tặng những món quà, tiếp thêm nghị lực cho những nơi mà các đội hình đã đặt chân tới. Bằng sức trẻ, tinh thần tương thân tương ái, các chiến sĩ của Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM đã hoàn thành nhiệm vụ bằng tất cả khả năng của mình. Mong rằng, những chương trình tình nguyện thiết thực này sẽ được duy trì và phát triển để tập thể Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM nhân rộng tinh thần đoàn kết dân tộc, giúp đỡ được ngày càng nhiều các hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, chương trình cũng tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sau ra trường được phát triển năng lực, khả năng theo đúng cam kết của nhà trường đề ra.

Một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình:

Hội nghị tổng kết "Xuân tình nguyện 2021", trao học bổng mùa xuân và ký cam kết 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp
Sinh viên trả lời một số câu hỏi của BTC
Chương trình văn nghệ mở đầu hội nghị