KHI “CAM KẾT 100% VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG” KHÔNG CÒN LÀ CÂU NÓI SÁO RỖNG

Vừa qua, Khoa Kinh tế - Du lịch của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đã tổ chức buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân đồng hành Khoa Kinh tế - Du lịch. Câu lạc bộ là nơi thúc đẩy các hoạt động hợp tác, tương trợ lẫn nhau và đóng góp vào sự phát triển của thế hệ sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM tương lai.

Đây là câu lạc bộ doanh nhân đồng hành thứ 3 của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM sau Khoa Công nghệ thông tin và Khoa Kỹ thuật công trình, CLB được thành lập nhằm mục đích kết nối các doanh nghiệp với nhau, đồng thời tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp và sinh viên với nhà trường trong lựa chọn và sử dụng sản phẩm đào tạo, thực hiện đúng cam kết việc làm với người học. Thông qua những hoạt động giảng dạy, đào tạo, thường xuyên tổ chức hội thảo học thuật, thảo luận chuyên môn ngành nghề để nâng cao kiến thức, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công việc và trong đào tạo. Bên cạnh đó, các thành viên sẽ tìm được những đối tác để cùng phát triển trên mọi lĩnh vực.

Buổi lễ được diễn ra với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp thành viên hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, du lịch cùng đại diện Ban giám hiệu nhà trường và các đại diện của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Hội Giáo dục Nghề nghiệp TPHCM. Buổi lễ có 2 phần quan trọng là ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp trong CLB với nhà trường và ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp đồng hành Khoa Kinh tế - Du lịch với sự tham gia của gần 50 thành viên CLB 

Tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Đăng Lý – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho ra đời Câu lạc bộ doanh nghiệp đồng hành trong việc giúp kết nối, tạo sân chơi cho các doanh nghiệp được liên kết hợp tác kinh doanh với nhau, hỗ trợ các hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo ông, việc thành lập và qua các hoạt động của câu lạc bộ cũng nhằm cổ vũ, khích lệ và khơi dậy tinh thần tâm huyết với nghề, đóng góp vào sự nghiệp phát triển thế hệ tương lai.

Ông Nguyễn Đăng Lý chia sẻ: “Câu lạc bộ này sẽ là nơi để các giảng viên doanh nhân của trường có được một sân chơi hoạt động giao lưu cùng nhau, bên cạnh đó họ cũng là những người hỗ trợ nhà trường cải tiến chương trình đào tạo, phản biện chương trình đào tạo nhằm xây dựng chương trình đào tạo của khoa tốt hơn, sát với thực tế nhu cầu của doanh nghiệp, cấp học bổng khuyến học cho các em, chính các thầy cô cũng là những người tuyển dụng việc làm cho các em sau này.”

Thầy Nguyễn Đăng Lý - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Có mặt tại buổi lễ, Ông Đào Trọng Độ - Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTBXH) cho rằng hoạt động gắng kết giữa Nhà trường với doanh nghiệp và coi doanh nghiệp như một trụ cột của công tác đào tạo và tham gia đồng hành cùng với nhà trường từ khâu xác định nhu cầu đến khâu xây dựng chương trình, tổ chức đào tạo, đánh giá và tuyển dụng là một trong những yếu tố quan trọng để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. “Hoạt động này cũng đã phần nào thực hiện được thành công chiến lược giáo dục nghề nghiệp mà Thủ tướng Chính phủ mới ban hành mà chúng tôi cũng đang tích cực triển khai đến với các địa phương, các cơ sở. Chúng tôi rất là cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đồng hành cùng với Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM để vừa trao đổi kinh nghiệm, vừa tăng cường kiến thức thực tiễn, vừa giúp cho Nhà trường, vừa giúp cho các em học sinh, sinh viên, đồng thời cũng là cho chính nguồn nhân lực của mình sau này.”, Ông Độ bày tỏ.

Ông Đào Trọng Độ - Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTBXH) chia sẻ những nhận định của mình về CLB này của trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM

Ông Trần Quang Phát – CEO Công ty TNHH Huy Hùng, đồng thời là chủ nhiệm câu lạc bộ, đã nêu các mục tiêu và định hướng phát triển sắp tới của câu lạc bộ, như tổ chức các chương trình trao đổi kinh nghiệm, tiên phong trong việc kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài Nhà trường, đồng hành hỗ trợ sinh viên có nhu cầu khởi nghiệp, tham gia các hoạt động kinh doanh, phát triển ý tưởng thành hiện thực, đối với các thành viên sẽ khích lệ tham gia vào quá trình giảng dạy sinh viên, hoàn thiện chương trình đào tạo theo định hướng thực tế, hướng dẫn thực hành tại các công ty và xưởng sản xuất, tạo quỹ khuyến học giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Sau khi ra trường, câu lạc bộ tạo điều kiện cho sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp uy tín. Giúp sinh viên nâng cao trình độ, các kỹ năng nhầm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, cơ hội tuyển dụng trực tiếp. Được biết, “phát súng” đầu tiên cho việc thực hiện các kế hoạch tổ chức các hội thảo, chuyên đề… chính là việc tổ chức chuỗi sự kiện workshop cho sinh viên Khoa Kinh tế - Du lịch của trường với sự phối thực hiện giữa Khoa Kinh tế - Du lịch Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM với Công ty Cổ phần Phước Lộc Ninh Thuận – Thương hiệu Yến sào Ông giáo Lý.

Câu lạc bộ doanh nhân đồng hành Khoa Kinh tế - Du lịch hiện có gần 50 thành viên là các chủ doanh nghiệp, quản lý của một số công ty. Các thành viên của CLB tập trung chủ yếu ở các ngành nghề như kế toán, nhân sự, xuất nhập khẩu, kinh doanh nhà hàng, tổ chức sự kiện, du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn… Với sự mạnh dạn, sáng tạo, nhiều chủ doanh nghiệp đã xây dựng, duy trì các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, tạo thu nhập ổn định, có chỗ đứng trên thương trường.

Những hình ảnh ký kêt hợp tác tại buổi lễ:

 
Trưởng Khoa Kinh tế - Du lịch ký kết hợp tác với một số doanh nghiệp thành viên
Các doanh nghiệp thành viên ký kết hợp tác cùng nhau phát triển

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ