THÍ SINH CỦA KỲ THI THPT ĐỢT 2 CÓ THỂ ĐƯỢC ĐẶC CÁCH XÉT CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP

Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp. Trong văn bản nêu rõ về việc xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cụ thể, Bộ GD-ĐT yêu cầu các tỉnh, thành rà soát kỹ các đối tượng thí sinh dự thi để có phương án tổ chức thi phù hợp bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh. Và đặc biệt, các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của ngành Y tế do không thể dự thi vì bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.  

Bộ GD – ĐT cũng yêu cầu hai Đại học Quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19. Đồng thời, để tạo cơ hội thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD-DT cho biết sẽ thông báo tới các địa phương, cũng như đề nghị các cơ sở đào tạo tạo điều kiện điều chỉnh phương án tuyển sinh để xét tuyến đối tượng thí sinh này phù hợp.

Công văn gửi các tỉnh, thành phố của Bộ GD - ĐT về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2