THÔNG BÁO: HỌC SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TP.HCM ĐĂNG KÝ DỰ THI TIẾNG ANH CAMBRIDGE

Nhằm thúc đẩy sự nhạy bén, đánh giá năng lực của học sinh và khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường trong công tác giảng dạy, trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM thông báo đến các bạn học sinh (lớp 10, 11, 12) đăng ký dự thi tiếng Anh Cambridge theo khung KET và PET.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đang đẩy mạnh hợp tác sâu rộng với Cambridge trong công tác khảo thí năng lực tiếng Anh của học sinh các cấp, tiệm cận chuẩn quốc tế. Việc học sinh trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM tham gia thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ có những lợi ích thiết thực như:

1. Là thước đo sự tiến bộ của học sinh về tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

2. Chứng chỉ Cambridge có giá trị vô thời hạn.

3. Chứng chỉ được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới trong giáo dục, công việc và nhập cư.

4. Việc chuẩn bị và quản lý bài thi có tính bảo mật cao.

5. Khuyến khích học sinh chủ động tham gia học tiếng Anh.

6. Phụ huynh thấy được rõ ràng sự tiến bộ của con em mình qua từng kỳ thi.

Hình thức thi

Cách thức tính điểm

Điểm tổng bài thi được chấm trên thang điểm của tiếng Anh Cambridge và là trung bình cộng của điểm các kĩ năng.

·         160 - 170 điểm (Hạng A – Distinction): thí sinh hoàn thành xuất sắc bài thi. Trình độ tiếng Anh được đánh giá là vượt mức B1 theo CEFR (trình độ tiêu chuẩn của kì thi PET). Chứng chỉ sẽ thể hiện trình độ của thí sinh là B2.

·         153-159 điểm (Hạng B – Merit): thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ B1 Preliminary.

·         140-152 điểm (Hạng C – Pass): thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ B1 Preliminary.

·         120-139 điểm: thí sinh nhận được chứng chỉ tiếng Anh Cambridge chứng nhận trình độ tiếng Anh ở mức A2.

Thí sinh có số điểm từ 102 đến 119 điểm sẽ không nhận được kết quả, chứng chỉ và chứng nhận theo khung tham chiếu châu Âu.

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được chấp nhận hơn 20.000 trường đại học, các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn cầu. Điều này giúp các bạn học sinh giành lấy học bổng trong học tập ở các trường danh tiếng, nâng cao cơ hội việc làm.

Vì vậy, trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM thông báo đến toàn thể quý phụ huynh, các em học sinh về kế hoạch triển khai thi tiếng Anh Cambridge theo khung KET và PET như sau:

1. Đối tượng dự thi

Học sinh hệ Cao đẳng 9+ (lớp 10, 11, 12) tại trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM

2. Phương thức đăng ký

Phụ huynh, học sinh đăng ký dự thi trực tiếp với Giáo viên chủ nhiệm

3. Thời gian dự thi

Ngày thi: 30/05/2021

4. Địa điểm thi

Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM sẽ gửi thông báo đến phụ huynh học sinh 02 tuần trước kì thi chính thức.