HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN VÀ LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN TẠI CHIẾN TÍCH LỊCH SỬ CỦA HỌC SINH - SINH VIÊN ICH

Trong khuôn khổ môn học Chính trị - Pháp luật đồng thời mong muốn nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cho học sinh – sinh viên, đoàn viên Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM, phòng Công tác HSSV Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM đã tổ chức cho các bạn học sinh – sinh viên, đoàn viên ICH hành trình về nguồn tham quan thực tế học tập tại Căn cứ Cách mạng Khu ủy Sài Gòn - Gia Định (Y4, T4).

Học sinh - sinh viên ICH tại khu di tích Y4
 

Tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia, Đoàn trường Trường Cao đẳng Quốc tế TpHCM đã tổ chức kết nạp Đoàn viên mới cho cho các tân học sinh – sinh viên. Lễ kết nạp được diễn ra một cách trang nghiêm tại nơi làm việc của Cố thủ tướng Võ Văn Kiệt trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ ở khu vực đô thị Sài Gòn - Gia Định. Bên cạnh đó, các Đoàn viên, học sinh – sinh viên còn được tham quan, tìm hiểu các điểm di tích lịch sử, những chiến tích vẻ vang, những dấu mốc lịch sử đáng nhớ trong Khu Di tích Quốc gia Khu ủy Sài Gòn-Gia Định.

 
Các đồng chí đoàn viên mới của ICH được kết nạp tại một nơi ý nghĩa như di tích lịch sử Y4
 

Cùng ngày, các bạn tham gia chuyến đi cũng có dịp được trải nghiệm không khí sinh hoạt truyền thống và tổ chức nhiều trò chơi vui tươi, sôi nổi.... Song song với hoạt động trải nghiệm là các trò chơi team building vui vẻ và bổ ích.

Giữa không gian xanh của khu di tích, các bạn trẻ của ICH cùng tham gia sôi nổi các hoạt động tìm hiểu về Di tích Y4, cùng trang nghiêm thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và ghi dấu những kỷ niệm đẹp tại đây với những bức hình tập thể trong một ngày đáng nhớ.

 
Học sinh - Sinh viên ICH xếp hàng thắp hương tưởng nhớ tại khu di tích
 

Hành trình kết thúc để lại cho các bạn những ấn tượng sâu sắc, những kỷ niệm đẹp và bổ sung vào vốn kiến thức, hiểu biết của các bạn, giúp các bạn hiểu hơn về lịch sử nước nhà, về truyền thống vẻ vang của đất nước. Qua đó, nâng cao ý thức của các bạn về việc chung tay giữ gìn và bảo vệ trọn vẹn chủ quyền lãnh thổ nước ta.

Một số hình ảnh trải nghiệm vui chơi của sinh viên tại chuyến đi:

Chú thích ảnh

Phòng truyền thông

 

 

 

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ