TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TP.HCM KHAI GIẢNG HỌC KỲ QUÂN ĐỘI 2023

Sáng ngày 04/01/2023, gần 300 học sinh - sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM (ICH) cùng các thầy cô, Ban giám hiệu Nhà trường và các thầy, Ban giám hiệu Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Tp.HCM đã làm lễ khai giảng Học kỳ quân đội 2023.

Tham dự Lễ có sự hiện diện của Thượng tá Nguyễn Trung Đông, Hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Tp.HCM, đại diện Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM có sự tham gia của cô Huỳnh Thị Thu Tâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các giảng viên của Trường. Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm, Thượng tá Nguyễn Trung Đông đã tuyên bố khai giảng Học kỳ Quận đội 2023. Tại buổi lễ, Lãnh đạo Trường Quân sự đã triển khai nội dung học tập, các quy định về kỷ luật quân ngũ cho tân sinh viên và động viên các bạn cố gắng khắc phục những khó khăn trong quá trình học tập để hoàn thành thật tốt môn học.

Lãnh đạo và giảng viên Trường Quân sự và Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM tại Lễ khai giảng
Nghi thức chào cờ tại Lễ khai giảng môn học Giáo dục QP-AN 2023
Thượng tá Nguyễn Trung Đông, Hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Tp.HCM phát biểu tại buổi Lễ
Đại diện gần 300 học sinh - sinh viên ICH phát biểu tại buổi khai giảng
 

Theo kế hoạch, mỗi năm ICH sẽ tổ chức học kỳ quân đội vào cuối Học kỳ I dành cho các tân học sinh - sinh viên theo học tất cả các chương trình đào tạo tại ICH. Học kỳ quân đội 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM có 395 học sinh - sinh viên tham gia tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Tp.HCM. Học kỳ được diễn ra từ ngày 03/01 đến 12/01/2023.

Gần 300 học sinh - sinh viên tham gia Học kỳ quân đội 2023

Học kỳ quân đội là một trong những học phần đặc biệt của chương trình giáo dục tại ICH. Sau khi hoàn thành các môn đại cương ở học kỳ 1 tại Trường, học sinh - sinh viên sẽ tham gia Học kỳ quân đội để hoàn thành chương trình đại cương ở học kỳ 1. Thời gian tập trung là 10 - 14 ngày  liên tục tại môi trường đào tạo quân sự liên kết.

Tham gia học kỳ quân đội, ngoài việc rèn luyện các kỹ năng quân sự cơ bản, kỹ năng sống trong điều kiện dã ngoại, còn giúp học sinh - sinh viên nhận thức được ý nghĩa của việc tham gia các hoạt động cộng đồng, tôn trọng tập thể, phát huy tính tích cực, tự giác, biết hy sinh, cống hiến,…

Từ nhiều năm nay, Học kỳ quân đội đã in dấu ấn quan trọng, là một trong môn học được mong đợi tại ICH của nhiều thế hệ sinh viên.

 

Phòng truyền thông