HƠN 15 NGÀN THÍ SINH KHÔNG ĐẬU LỚP 10 VÀO TRƯỜNG CÔNG LẬP SẼ ĐI VỀ ĐÂU?

Năm nay, TP.HCM có 83.324 học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 công lập. Chỉ tiêu tuyển vào lớp 10 của 114 trường THPT công lập của thành phố là 67.989 học sinh (tính cả chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên và lớp 10 tích hợp), tăng 301 chỉ tiêu so với năm trước. Điều này, đồng nghĩa với việc có hơn 15.000 thí sinh sẽ không có cơ hội nhập học vào các trường công lập. Vậy những thí sinh này sẽ như thế nào?

 

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ Online,  về việc sẽ lựa chọn thí sinh , Ban giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: "Trên cơ sở điểm của học sinh và chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường THPT, hội đồng tuyển sinh sẽ tiến hành lấy từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu (có tính toán tỉ lệ nguyện vọng 1, 2, 3 cho phù hợp). Những học sinh không trúng tuyển hoặc có trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ vào lớp 10 chuyên, lớp 10 tích hợp sẽ tiếp tục được xét tuyển vào lớp 10 thường."

Theo thông báo trước đó, bắt đầu từ ngày 20/08 đến 16h ngày 27/08, sẽ là thời gian công bố điểm chuẩn và nộp hồ sơ nhập học công lập. Tức có nghĩa, sau ngày này sẽ có khoảng 15.000 thí sinh sẽ không đậu vào các trường THPT công lập. Các thí sinh này sẽ có thời gian khoảng 1 tuần thay đổi nguyện vọng vào các trường khác.

Tuy nhiên, để không phải áp lực, căng thẳng thêm trong thời điểm dịch bệnh hiện nay với tỷ lệ chọi cao tại các trường THPT công lập. Các thí sinh có thể nhanh chóng được hoàn thành hồ sơ và nhập học kịp thời bằng cách xem xét phương thức xét tuyển tại các trường đang đẩy mạnh việc xét tuyển học bạ từ những ngày đầu tiên, điển hình như Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM. 

Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đào tạo hệ 9+ Cao đẳng với hình thức học song song giữa văn hóa và nghề nghiệp để thí sinh có thể nhận song song 2 bằng là Tốt nghiệp THPT và Cao đẳng Chính quy trong khoảng thời gian 3 năm rưỡi so với hơn 5 năm của chương trình THPT. Từ đó, có thể tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư cho gia đình và bản thân người học. Bên cạnh đó, hệ 9+ Cao đẳng dành cho các bạn tốt nghiệp THCS này còn được Nhà nước hỗ trợ chi phí học nghề theo Nghị định 86.

 

Hiện nay, tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đang nhận hồ sơ nhập học qua hình thức online nhằm mang lại sự thuận tiên và tiết kiệm thời gian, nhất là trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện tại. Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM cũng đang thực hiện chương trình ưu đãi mùa dịch dành cho các tân học sinh với mức ưu đãi học phí văn hóa học kỳ 1 lên đến 50% và giảm 100% học phí anh văn học kỳ 1. 

 

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ