NỮ SINH NĂM 2 KHOA NGOẠI NGỮ ICH TRỞ THÀNH CHỦ NHÂN CHIẾC CÚP GOLDEN MICRO MÙA GIẢI 2022

Nguyễn Thị Diệu Thiện - cô gái gây ấn tượng nhất tối ngày 16/11 tại chung kết cuộc thi tìm kiếm MC tài năng Golden Micro 2022 dành cho các bạn học sinh - sinh viên ICH đã giành ngôi vị Quán quân sau nhiều phần thi sôi nổi.

Có khuôn mặt xinh xắn và khả năng dẫn chương trình vượt trội, Nguyễn Thị Diệu Thiện đã thành công trong việc chinh phục hội đồng ban giám khảo để giành ngôi vị Quán quân cuộc thi Golden Micro 2022. Hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại thuộc Khoa Ngoại Ngữ Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM, Diệu Thiện hướng đến cuộc thi MC để phấn đấu trong tương lai và làm mới bản thân, học hỏi nhiều hơn. Nữ sinh chia sẻ: "Ngay từ khi đăng ký tham dự, mình chỉ muốn bản thân mình có thêm cơ hội để thử thách nhiều hơn dù kết quả như thế nào mình vẫn không đặt nặng và đặc biệt hơn hết là mình mong muốn được học hỏi để nâng cao thêm vốn sống của bản thân, lưu loát hơn trong khả năng ăn nói".

Top 2 chung cuộc của cuộc thi Golden Micro 2022
Nguyễn Thị Diệu Thiện - Sinh viên năm 2 Ngành Phiên dịch tiếng anh thương mại trở thành tân quán quân của Golden Micro 2022
 

Góp mặt trong cuộc thi tìm kiếm MC tài năng dành cho các bạn học sinh - sinh viên ICH, Diệu Thiện đã có những màn xử lý tình huống khéo léo và khả năng làm chủ sân khấu nổi bật, chiếm được thiện cảm trong lòng khán giả, ban giám khảo chuyên môn. Cụ thể, trong phần thi talk show với khách mời cô Thái Bửu Ngọc, Diệu Thiện bốc thăm chủ đề là về vấn đề Đi làm thêm của sinh viên. Cô bạn đã rất khéo léo khi dẫn dắt vào vấn đề với vai trò là một Gen Z chính hiệu để kết nối với khách mời. Chỉ trong thời gian ngắn trình bày phần thi, Diệu Thiện biết cách tương tác với khách mời, khán giả về thông điệp của câu chuyện một cách nổi bật. Cùng sự nổi bật ở mỗi vòng thi của cô nữ sinh đã khiến nữ sinh này ghi điểm mạnh mẽ trong mắt các ban giám khảo.

Các vòng thi hết sức thuyết phục của Diệu Thiện
 

Tại đêm Chung kết của cuộc thi, sau những góp ý từ BGK ở vòng bán kết, phần trình bày kịch bản chương trình và xây dựng của các thí sinh theo các thể loại đã được bốc thăm trước đó như Podcast, chương trình sự kiện, truyền hình trực tiếp, gameshow truyền hình, chương trình thời sự hay chương trình lễ hội văn hóa… mỗi thí sinh đã mang lại những màu sắc riếng biệt và đã có chất lượng nâng cao rõ rệt. 8 thí sinh với sự đầu tư kĩ lưỡng về kịch bản, trang phục.. và đặc biệt là phần thi thứ 2 là phần thi talk show, các thí sinh đã thể hiện tốt phần thi của mình, qua cuộc thi các thí sinh tiếp tục được trau dồi thêm vốn kiến thức để trở thành những MC chuyên nghiệp trong tương lai.

Kết quả chung cuộc gồm:

- Giải nhất thuộc về:       Nguyễn Thị Diệu Thiện

- Giải nhì thuộc về:        Nguyễn Thị Lan Anh

- Giải ba thuộc về:       Bùi Như Ý

- 5 Giải khuyến khích thuộc về: Đào Minh Quang, Nguyễn Xuân Nhật Bằng, Lê Thị Kiều Linh, Nguyễn Trần Mỹ Phụng, Ngô Thành Nhựt.

Nguyễn Thị Lan Anh - học sinh Ban THPT ICH đạt giải Nhì
Bùi Như Ý - Sinh viên năm 2 ngành Phiên dịch Tiếng anh thương mại đạt giải 3 chung cuộc
5 giải khuyến khích của cuộc thi

Cuộc thi là một sân chơi giúp các bạn rèn luyện sự tự tin, khả năng giao tiếp; là hoạt động bổ ích cho các thử sức, giao lưu, gặp gỡ kết bạn và bộc lộ năng khiếu dẫn chương trình sao cho lưu loát, mạch lạc; là cơ hội cho các bạn được bồi dưỡng cũng như tham gia vào các sự kiện lớn trong tương lai. Cuộc thi kết thúc thành công, ghi được nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Một số hình của các thí sinh tại cuộc thi:

 

 

Phòng truyền thông