TỐT NGHIỆP LỚP 9 ĐƯỢC HỌC THẲNG LÊN CAO ĐẲNG

Từ 2020, học sinh tốt nghiệp lớp 9 có quyền đăng ký thẳng hệ đào tạo cao đẳng thay vì phải học qua trình độ trung cấp. Đây được xem là xu hướng phân luồng, được xã hội quan tâm. 

Điểm mới về tuyển sinh cao đẳng
Luật Giáo dục sửa đổi đã được thông qua năm 2019, có hiệu lực từ 1/7/2020, trong đó có những điều khoản tác động đến công tác tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp. Điểm mới đáng chú ý là học sinh tốt nghiệp lớp 9 có thể đăng ký học hệ cao đẳng chính quy. Tổng thời gian học là 4 năm, bao gồm các môn học văn hóa.

Mô hình 9+ sẽ mở ra nhiều cơ hội cho học sinh tốt nghiệp lớp 9 học lên cao đẳng.
Có 2 hình thức đào tạo: Thứ nhất được học 4 môn văn hóa và được cấp bằng cao đẳng, không cấp kèm bằng THPT. Nhưng được xác nhận hoàn thành chương trình phổ cập nội dung văn hóa.

Ở hình thức thứ hai, các em được học văn hóa tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên. Với hình thức học này các em được tham gia Kỳ thi THPT quốc gia.

Năm 2020 là năm đầu tiên thực hiện theo Luật Giáo dục sửa đổi, cơ quan quản lý sẽ sớm có Nghị định, Thông tư hướng dẫn thực hiện, trong đó cho phép các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp khi đào tạo các môn học văn hóa được phép đăng ký cho học sinh, sinh viên của mình tham gia Kỳ thi THPT quốc gia.

Như vậy, với Luật Giáo dục mới, từ năm nay các em học sinh tốt nghiệp lớp 9 có thể tiếp tục học lên hệ cao đẳng và được học văn hóa.

Theo ông Nguyễn Tiến Học, Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh, từ năm 2019 trở về trước, nhà trường rất ít thu hút đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS, bởi việc bảo đảm đào tạo chất lượng cao.
Từ năm nay, khi Luật cho phép, đào tạo cao đẳng và dạy văn hóa, trường xây dựng chiến lược đào tạo, cam kết về chất lượng chương trình học tập văn hóa, trong đó có đào tạo những hạt nhân điển hình.

Trường Cao đẳng Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh thuộc TOP các trường cao đẳng uy tín

 

Trường Cao Đẳng Quốc tế TP.HCM là trường cao đẳng đào tạo đa ngành từ lĩnh vực y dược, kinh tế đến kỹ thuật, là một trong những trường đào tạo chuyên ngành uy tín tại Hồ Chí Minh, . Được thành lập theo quyết định số 3421/QĐ – BGD&ĐT năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho đến nay trường đã đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng không chỉ trong lĩnh vực y tế mà còn trong lĩnh vực kinh tế đến kỹ thuật.

Với đội ngũ giảng viên tận tâm, yêu nghề truyền đạt mọi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng thực hành cho các em, đặc biệt là môi trường thực hành tốt với đầy đủ thiết bị, mô hình giống thật hỗ trợ các em rất nhiều trong quá trình rèn luyện, học tập. Trường chủ yếu đào tạo thực hành, có liên kết chặt chẽ với các cơ sở y tế, doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, để tạo thêm động lực và mở rộng cơ hội tiếp cận ngành tốt nhất cho các em, Trường Cao Đẳng Quốc tế TP.HCM cung cấp những khóa học – đào tạo ngắn hạn tại Nhật Bản, Hàn Quốc để các em có cơ hội giao lưu và học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên môn hơn nữa. Với xu hướng việc làm hội nhập toàn cầu hiện nay, các em càng có cơ hội tiếp cận với ngành trên quy mô quốc tế sẽ càng có kiến thức vững vàng hơn để phát triển sau này.

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ