Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM vinh danh học sinh 9+ đạt chứng chỉ Cambridge

GD&TĐ - Ngày 12/6, Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng cho học sinh Ban THPT của trường có thành tích tốt tại kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế của Cambridge.

 

Cụ thể, trong đợt trao chứng chỉ lần này, có 32 học sinh đã tham gia kỳ thi và nhận được chứng chỉ của Hội đồng khảo thí tiếng Anh, Trường Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) ở các cấp độ: KET, PET, FCE. Trong đó, có 2 học sinh đã xuất sắc đạt điểm cao ở cấp độ FCE tương đương chứng chỉ B1 và B2 theo khung tham chiếu Châu Âu.

Thầy Trương Văn Duy, Trưởng Khoa Ngoại ngữ Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM bày tỏ: “Thành công này có được là nhờ ý chí, sự siêng năng, nỗ lực hết mình của các em học sinh. Nhờ nền tảng kiến thức các em được học ở trường THCS”.

Nhiều năm qua Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đã áp dụng dạy và học miễn phí chương trình Anh văn theo giáo trình chuẩn của Cambridge cho các học sinh của trường. Chứng chỉ KET là chuẩn đầu ra cho các em, để có thể nhận bằng Cao đẳng sau 3,5 năm học hệ THPT 9+ Cao đẳng của trường.

Kể từ năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM sẽ đặt mục tiêu chuẩn đầu ra cho  là PET để chứng minh khả năng hội nhập của học sinh bên cạnh sự lành nghề, sự dày dặn về kiến thức chuyên môn.

Theo chia sẻ của Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM, đến thời điểm hiện tại nhà trường đã có hơn 5 năm trong việc đào tạo hệ 9+ Cao đẳng, trường luôn tập trung vào 2 vấn đề chính là về chất lượng đào tạo và về tâm lý học sinh.

 

“Về chất lượng đào tạo, nhiều năm liền 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT, tất cả học sinh đều đạt đúng tiến độ theo lộ trình đào tạo nghề nghiệp của nhà trường đề ra, chất lượng Anh văn quốc tế và tin học MOS quốc tế cũng ngày càng được nâng cao.

Đặc biệt, kết quả kỳ thi KET-PET của Cambridge mà các em tham dự đạt được vượt sự mong đợi của nhà trường, 100% các em đều đạt chứng chỉ KET và PET. Trong đó có những học sinh đạt được cả chứng chỉ FCE. Đây là một kết quả minh chứng một điều rằng chất lượng đào tạo và định hướng đúng đắn của Nhà trường dành cho các em”, Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý nhấn mạnh.

Kỳ thi tiếng Anh Cambridge được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí của Đại  học Cambridge, Anh Quốc (một tổ chức đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh). Nội dung thi bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chứng chỉ này được cấp theo 6 bậc khung tham chiếu Ngôn ngữ chung châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2).

                                                                          Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại